Ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực

Chiều 16/8/2019, tại thành phố Tuy Hòa đã diễn ra Hội thảo “Ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Phú Yên”. Hội thảo là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ lĩnh vực nông lâm, thủy sản tỉnh Phú Yên năm 2019 do UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Đồng chí Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo

Các đồng chí: Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Việt Dũng, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên; Đào Lý Nhĩ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành; các nhà khoa học, các chuyên gia và gần 100 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý của tỉnh, viện, trường, hiệp hội, hội đoàn thể, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ trì Hội thảo

Tại hội thảo, các nhà quản lý, khoa học, chuyên gia đã trình bày tham luận: Cơ cấu lại ngành nông nghiệp – những vấn đề đặt ra và định hướng phát triển; Thu hút đầu tư ứng dụng KH&CN, công nghệ cao phục vụ hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; Thách thức đối với cây mía Phú Yên trong bối cảnh “hội nhập”; Xu hướng, thực trạng và giải pháp phát triển công nghệ bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản Việt Nam – Ứng dụng công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến nông, lâm, thủy sản sau thu hoạch; Phát triển nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong ứng dụng, quản lý công nghệ; đề xuất các giải pháp, những vấn đề thiết thực phù hợp với lợi thế của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên.

Hội thảo “Ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Phú Yên”

Kết luận tại hội thảo, đồng chí Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả hội thảo đạt được. Với sự góp mặt, trao đổi của những nhà quản lý, các nhà cung cấp công nghệ, doanh nghiệp đang có nhu cầu về đổi mới công nghệ, những khó khăn, vấn đề thực tế về công nghệ đã phần nào được giải đáp góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Phú Yên nói riêng và khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, cả nước nói chung.

Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận về khả năng hợp tác, triển khai ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực nông, lâm, thủy sản nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ, góp phần đưa nhanh tiến bộ KH&CN vào sản xuất các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có thế mạnh của địa phương; nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa và năng lực canh tranh của doanh nghiệp.

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Phú Yên

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

  • Mẫu A1-ĐXNV: Đề tài khoa học và công nghệ hoặc Đề án khoa học
  • Mẫu A2-ĐXNV: Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu A3-ĐXNV: Dự án khoa học và công nghệ.

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

  • Mẫu B1-TVHĐ: Đề tài/Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu B2-TVHĐ: Đề án khoa học;
  • Mẫu B3-TVHĐ: Dự án khoa học và công nghệ.

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.