Ứng dụng công nghệ đèn LED đặc chủng dành cho tàu đánh bắt cá

     Là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc giữa Ngài Sumiya Kisanuki, đại diện Cơ quan Phát triển tổng hợp Năng lượng mới – Kỹ thuật công nghiệp (NEDO) – Nhật Bản và Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các ngành kinh tế – kỹ thuật (Bộ KH&CN) Nguyễn Đình Hậu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ KH&CN diễn ra tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, hai bên cùng thảo luận về dự án sử dụng đèn LED đặc chủng thay thế bóng đèn Halogen kim loại hoặc đèn thủy ngân được lắp đặt trên một số tàu đánh bắt cá tại vùng biển Việt Nam; kiểm chứng kết quả cải tiến trên tàu cũng như hiệu quả năng lượng của tàu cá thuộc đối tượng dự án; công nghệ mới Chip On Board (COB) của đèn LED và tính khả thi triển khai hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan,…

     Thay mặt Lãnh đạo Bộ KH&CN, Vụ trưởng Nguyễn Đình Hậu bày tỏ tin tưởng về hiệu quả của dự án và cam kết đồng hành với NEDO trong việc phổ biến, giới thiệu công nghệ mới thông qua các hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm của Bộ KH&CN như: Techfest, Techmart, TechDemo,…

Vụ trưởng Nguyễn Đình Hậu và Ngài Sumiya Kisanuki trao quà lưu niệm

     Cũng tại buổi làm việc, Ngài Sumiya Kisanuki mong muốn dự án có thể đóng góp vào sự phát triển nghề cá tại Việt Nam cũng như góp phần giải quyết các vấn đề về môi trường, tiết kiệm năng lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

    Theo các chuyên gia của NEDO, với việc sử dụng đèn LED đặc chủng dành cho đánh bắt cá, các tàu có thể giảm được 70% lượng nhiên liệu dầu tiêu thụ dành cho chiếu sáng, nâng cao tính an toàn và hiệu quả công việc trên tàu.

(Theo https://www.most.gov.vn/)

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.