Tọa đàm quốc tế về nghiên cứu và hoạch định chính sách

Sáng 28/5/2019, tại thành phố Tuy Hòa diễn ra Tọa đàm quốc tế “Chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức về nghiên cứu và hoạch định chính sách trong bối cảnh chuyển đổi kinh tế, sinh thái và xã hội”. Tọa đàm do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội (VNU-USSH) và Quỹ Rosa Luxemburg Đông Nam Á (RLS SEA) tổ chức.

Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng; Ngài Philip Degenhardt, Giám đốc Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á; GS.TS. Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Kim, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN; ThS. Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên; cùng các diễn giả, chuyên gia, nhà khoa học và các đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành có liên quan.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Đình Phùng phát biểu chào mừng tại buổi Tọa đàm

Mục đích của tọa đàm nhằm làm rõ hệ khái niệm chuyển đổi kinh tế, sinh thái, xã hội và những thách thức trong quá trình chuyển đổi kinh tế; sinh thái và xã hội ở Việt Nam; trao đổi và thảo luận vấn đề phát triển bền vững, chính sách phát triển bền vững từ kinh nghiệm của Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Qua đó có thể góp phần thúc đẩy các nghiên cứu liên ngành về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tại chương trình, các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học đã trình bày hơn 10 báo cáo tham luận với các chủ đề liên quan như: Nỗ lực kép của Việt Nam trong chuyển đổi sinh thái – xã hội; Tiến trình phát triển bền vững và sự gắn kết tới quá trình chuyển đổi sinh thái, xã hội trên thế giới và ở Việt Nam; Thực trạng và giải pháp triển khai các chiến lược phát triển bền vững và tăng trưởng xanh trên đại bàn tỉnh Phú yên; ….

Các đại biểu tham dự tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Đình Phùng cho biết, chương trình tọa đàm mang ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ chính quyền địa phương hoạch định các chính sách, quan tâm hơn đến tiêu chí kinh tế, sinh thái, xã hội trong chính sách phát triển. Cung cấp các luận cứ hỗ trợ trong quá trình hoạch định và thực thi chính sách liên quan tại các cấp các ngành, giúp lựa chọn những chiến lược phát triển hiệu quả, tránh những rủi ro, tác động tiêu cực. Chính những tư tưởng đổi mới của các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước góp phần xây dựng một hệ thống kinh tế, sinh thái và xã hội bền vững. Những báo cáo, ý kiến, kiến nghị có giá trị sẽ được gửi đến các cơ quan chức năng của Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng, tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

Diễn gia trả lời các câu hỏi thảo luận của các nhà khoa học

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Phú Yên

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

  • Mẫu A1-ĐXNV: Đề tài khoa học và công nghệ hoặc Đề án khoa học
  • Mẫu A2-ĐXNV: Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu A3-ĐXNV: Dự án khoa học và công nghệ.

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

  • Mẫu B1-TVHĐ: Đề tài/Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu B2-TVHĐ: Đề án khoa học;
  • Mẫu B3-TVHĐ: Dự án khoa học và công nghệ.

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.