A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo giới thiệu nền tảng số phục vụ doanh nghiệp tỉnh Phú Yên và Lễ hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Ngày 10/10/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo giới thiệu nền tảng số phục vụ doanh nghiệp và Lễ hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu cấp huyện.

Tại phiên buổi sáng tổ chức Hội thảo giới thiệu các nền tảng số phục vụ doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm trong chuyển đổi số; trao đổi những vấn đề mà các Hội, ngành, địa phương quan tâm về chuyển đổi số. Đồng thời giới thiệu các chuyên đề liên quan đến chuyển đổi số như: Giải pháp về an toàn thông tin cho doanh nghiệp; Chuẩn hoá các quy trình để chuyển đổi số thành công; Giới thiệu sàn thương mại điện tử Postmart.vn; Bộ sản phẩm Smart Office, Smart Sales và hợp đồng điện tử; Thanh toán không dùng tiền mặt; Truyền thanh Thông minh.

Chiều cùng ngày tổ chức Lễ hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Phú Yên; các đồng chí: Bùi Thanh Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Phú Yên; Thành viên trong Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Phú Yên; đại diện các sở, ban, ngành liên quan; các doanh nghiệp viễn thông; các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia, đồng chí Bùi Thanh Toàn khẳng định: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi quốc gia. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định chuyển đổi số là một nội dung trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và ba đột phá của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030. Đồng thời Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh Phú Yên đã xác định đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng về nhận thức của người đứng đầu các cấp uỷ, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương trong chuyển đổi số.

Các hoạt động tổ chức nhân ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 mong muốn sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bảo đảm sự thành công các mục tiêu chuyển đổi số của Phú Yên, góp phần vào chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tiếp tục nâng cao chỉ số DTI cho tỉnh năm 2022, tạo các giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Phú Yên ra mắt Trang thông tin Chuyển đổi số Phú Yên tại địa chỉ: http://dx.phuyen.gov.vn và Trang thông tin điện tử An toàn giao thông tỉnh Phú Yên tại địa chỉ: https://antoangiaothong.phuyen.gov.vn.

 

Phòng Thanh tra - Hành chính tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN