A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo: Chợ truyền thống - thời công nghệ

Chiều ngày 20/10/2022, tại Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo với chủ đề “Chợ truyền thống - thời công nghệ” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đến dự chủ trì và phát biểu khai mạc hội thảo có ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các ngân hàng, ngân hàng nhà nước chi nhánh Phú Yên; các doanh nghiệp viễn thông. Các điểm cầu trực tuyến: các huyện, thị xã, Ban quản lý các chợ, doanh nghiệp, HTX, tiểu thương… đồng thời phát trực tuyến trên các kênh youtube, fanpage Chuyển đổi số Phú Yên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế nhấn mạnh: Thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt nhằm hướng tới mục tiêu để người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng lợi ích trực tiếp từ thành quả của chuyển đổi số trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Hội thảo nhằm khuyến khích người dân, các tiểu thương, Ban quản lý các chợ trên địa bàn tỉnh áp dụng công nghệ số tiến tới đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động giao dịch, mua và bán. Tại hội thảo, đại diện các đơn vị cung cấp giải pháp như: Viettel Phú Yên, MobiFone Phú Yên, VNPT Phú Yên trình bày các giải pháp ứng dụng công nghệ, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, giải pháp cho các các ban quản lý chợ ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý. Ngoài ra, đại diện các đơn vị cũng đã giải trích, trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá  trình triển khai tại các chợ trong tỉnh.

Kết luận hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh - Trần Hữu Thế giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông tổ chức triển khai thí điểm tại một số chợ có điều kiện, sau đó nhân rộng mô hình cho các địa phương khác. Đồng thời phối hợp các địa phương phát huy vài trò của Tổ công nghệ số cộng đồng, tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, trực tiếp hướng dẫn người dân theo hình thức cầm tay chỉ việc, góp phần đẩy nhanh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ truyền thống trong tỉnh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Nguồn: Phòng Thanh tra - Hành chính tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN