A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Công đoàn, Chi đoàn và Hội Cựu chiến binh liên Sở tổ chức các hoạt động để kỷ niệm nhân sự kiện này.

 

* Thăm, tặng quà Gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng

 

Sáng ngày 26/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công đoàn, Chi đoàn và Hội Cựu chiến binh liên Sở đến thăm hỏi và tặng quà cho Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng - Đỗ Thị Mọt tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Đây cũng là hoạt động thường niên, nhằm tri ân những người đã có công với sự nghiệp cách mạng, giáo dục truyền thống và đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở thế hệ đi sau biết ơn các thế hệ cách mạng đi trước đã cống hiến, bảo vệ gìn giữ độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày hôm nay.

 

Đ/c Đào Lý Nhĩ- PGĐ Sở thăm và tặng quà 

Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng-Đỗ Thị Mọt tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên

 

* “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Di tích Bến tàu không số Vũng Rô

 

Nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm, sáng ngày 29/7/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Công đoàn; Chi đoàn và Hội cựu chiến binh liên Sở tổ chức chương trình về nguồn Hành trình về địa chỉ đỏ tại Di tích Bến tàu không số Vũng Rô tại xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa và hoạt động “Chinh phục đỉnh cao Núi Đá Bia”.

Đoàn đã đến thăm Khu di tích, được Ban quản lý Khu di tích cho xem và nghe Anh hùng LLVT Nhân dân Hồ Đắc Thạnh - người thuyền trưởng của 12 chuyến Tàu Không số kể về các mốc sự kiện lịch sử về Tàu Không số, đặc biệt là 03 chuyến tàu mà ông cùng đồng đội đã bí mật, mưu trí để vào được bến - ra bến an toàn.

Hành trình về địa chỉ đỏ có ý nghĩa thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức và người lao động toàn Sở về ý nghĩa lịch sử di tích Bến tàu không số Vũng Rô.

- Hoạt động dâng hương tưởng niệm tại Di tích Bến tàu không số Vũng Rô

Đoàn đến dâng hương tưởng niệm tại Di tích

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích

 

- Hoạt động chinh phục đỉnh Núi Đá Bia; làm vệ sinh khu vực Di tích thắng cảnh quốc gia Núi Đá Bia; trồng cây lưu niệm tại Di tích.

Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên có thành tích tốt nhất bao gồm: 1 Giải nhất, 1 giải nhì và 02 giải ba. Đồng thời làm vệ sinh, dọn rác tại khu vực và trồng 02 cây cam thao đá bia (Jasminanthes tuyetanhiae T.B. Tran & Rodda), 05 cây chè mã dọ (Camellia Sp.) trên đỉnh Núi Đá Bia. Đây là những loài cây đặc hữu tại địa phương, góp phần tạo nên hệ sinh thái đa dạng cho Di tích thắng cảnh quốc gia.

 

Tổ chức rèn luyện thể thao trong CCVCNLĐ với hoạt động “Chinh phục đỉnh cao Núi Đá Bia”

 

Ảnh: đ/c Nguyễn Tấn Phát – Hội Cựu chiến binh liên Sở đạt giải nhất.

 

 

đ/c Lâm Vũ Mỹ Hạnh – P. Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở, Chủ tịch Công đoàn trồng cây Chè mã dọ tại Di tích thắng cảnh quốc gia Núi Đá Bia

 

* BCH Chi đoàn dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ; tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách.

              Trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, BCH Chi đoàn Sở phối hợp cùng với các Chi đoàn thuộc Đoàn khối tổ chức các hoạt động dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Phú Yên. Đồng thời trao tặng 05 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thoi và các gia đình cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại phường 9, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

 

 

Dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Phú Yên

 

Thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thoi tại phường 9, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, tỉnh Phú Yên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN