Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5/2019

1. Nhằm kỷ niệm 56 năm ngày KH&CN Việt Nam 18/5/1963 – 18/5/2019, trong hai ngày 16 và 17/5/2019, Công đoàn Cơ sở Sở KH&CN Phú Yên tổ chức Hội thao công chức, viên chức, người lao động Sở KH&CN. Hội thao bao gồm 02 bộ môn là bóng bàn và cờ tướng.

Hội thao đã thu hút hơn 40 công chức, viên chức, người lao động từ các phòng, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN Phú Yên tham gia.

Kết quả Hội thao, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho mỗi bộ môn.

2. Sáng ngày 16/5/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) tổ chức Toạ đàm kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam Việt Nam (18/5) với chủ đề “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội”. Tham dự Tọa đàm có các đại biểu đại diện các Ban đảng, Sở KH&CN, Sở GD&ĐT cùng các Hội thành viên, các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên, phát biểu khai mạc nêu bật ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, đây là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN. Đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức KH&CN Phú Yên trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã bày tỏ những trăn trở, những khó khăn vướng mắc trong sự nghiệp hoạt động của mình và có các đề xuất như: cần có những cơ chế, chính sách trong việc tập hợp và phát huy đội ngũ trí thức đã về hưu; có những chính sách đãi ngộ cũng như thu hút chất xám về địa phương; tạo các điều kiện thuận lợi để các nhà khoa học nghiên cứu, phát triển…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Phú Yên

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.