PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ: Phú Yên sẽ trở thành điểm sáng về phát triển khoa học, công nghệ

     Chiều 26/4, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh năm 2018, quý I/2019 và phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc

     Tiếp đoàn về phía tỉnh có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đại Dương Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh năm 2018, quý I/2019

     Năm 2018, tỉnh đã thực hiện đạt và vượt 17 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; nền kinh tế tiếp tục phát triển với mức tăng trưởng 8,21%. Riêng quý 1/2019 tốc độ phát triển kinh tế tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2018, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng theo hướng tăng khu vực xây dựng và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản; thu ngân sách đạt đạt 4.575 tỷ đồng, tăng 21%; trong quý I/2019, thu ngân sách đạt 1.386 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người 39,7 triệu đồng, tăng 10,6%; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,56%, giảm 2,2% so với năm 2017.

     Trong giáo dục và đào tạo, tỷ lệ học sinh giỏi, khá và đạt giải cao tại các cuộc thi quốc gia tăng so với năm học trước; toàn tỉnh có 191/404 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao; số người tham gia đóng bảo hiểm y tế đạt 85,6%, vượt 1,4% chỉ tiêu…

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phạm Văn Bảy kiến nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí để tu bổ, tôn tạo các di tích quốc gia và di tích quốc gia đặc biệt

     UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị Chính phủ xem xét cho phép tỉnh tiếp tục thực hiện 3 dự án xây dựng Bệnh viện Sản Nhi, Tâm thần, Lao và bệnh phổi với tổng kinh phí 1.115 tỷ đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ bổ sung ngân sách để đầu tư thực hiện hoàn thành mục tiêu Đề án đảm bảo cơ sở vât chất cho Chương trình giáo dục mầm non và phổ thông giai đoạn 2017 – 2025. Kiến nghị Bộ Nội vụ bổ sung biên chế cho ngành y tế của các địa phương phù hợp với sự gia tăng chỉ tiêu giường bệnh của các bệnh viện.

Thứ tưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy ủng hộ các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Phú Yên, đồng thời đề nghị Phú Yên cần tiếp tục tăng cường công tác quảng bá tiềm năng về du lịch trong thời gian đến

     Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương những nỗ lực của tỉnh Phú Yên trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời đề nghị, đối với vấn đề giáo dục cần đảm bảo đủ nguyên lý cơ bản là đủ trường, đủ lớp; học sinh được học đủ buổi, đủ môn học; phải thực hiện sắp xếp lại trường lớp và cắt giảm các biên chế gián tiếp để nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức. Những nơi có điều kiện phải tính đến vấn đề “quản trị trường học” để có thể tự chủ.

     Trong lĩnh vực y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Phú Yên phải đẩy mạnh việc xã hội hóa để phát triển bệnh viện ngoài công lập. Từ đây người dân có điều kiện được hưởng các điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Với vấn đề thu hút nhân lực bác sĩ cần có chính sách phù hợp. Cần phải nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đối với việc xây dựng mới các bệnh viện cần phải xem xét kỹ, nhất là bệnh viện tâm thần.

     Bên cạnh đó, Phú Yên phải tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ vào thực tiễn. Mục tiêu trong những năm tới Phú Yên sẽ trở thành điểm sáng về phát triển khoa học, công nghệ; đi đầu trong phát triển mô hình Chính phủ điện tử.

Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh cho biết, Đoàn thanh niên tỉnh Phú Yên quyết tâm và sẵn sàng tham gia tích cực đối với việc triển khai bản đồ số tại tỉnh

 

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành trung ương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Phú Yên phát triển hơn nữa trong thời gian đến

(Theo http://phuyen.gov.vn)

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.