Growtech Việt Nam – Sàn giao dịch công nghệ nông nghiệp uy tín và quy mô của thị trường KH&CN

     Vừa qua, Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growtech Vietnam) do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, UBND TP. Hà Nội tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội. Đại diện nhiều bộ, ngành, đại sứ quán các nước đã tham dự.

     Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết: Triển lãm chuyên ngành về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp KH&CN Việt Nam tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp thiết bị ngành công nghiệp, chế biến nông sản giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng máy móc thiết bị công nghệ, chuyển giao công nghệ, chương trình hỗ trợ tiếp cận với công nghệ mới, thương mại hóa sản phẩm và kết nối đầu tư, tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

     Growtech Vietnam 2018 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp từ những nước có nền khoa học phát triển như Belarus, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan, Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và sáng tạo khoa học mới của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất chế tạo thiết bị công nghệ nông nghiệp … Đặc biệt, Ban Tổ chức đã nhận được trên 300 nhu cầu đăng ký tìm kiếm công nghệ, kết nối đầu tư của các doanh nghiệp trong nước với các nhà cung ứng công nghệ quốc tế- một tín hiệu đáng mừng phản ánh nhu cầu cao về đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, các HTX nông nghiệp Việt Nam.

     Đã có hơn 150 doanh nghiệp với 200 gian hàng của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh đã có mặt trên diện tích 7.000m2 của Growtech Vietnam 2018. Ngoài ra, có những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm như dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp cho cây trồng của HTX Trường Xuân với các loại phân bón mới chế tạo và đã được thử nghiệm thành công trên 10ha; sản phẩm ứng dụng IoT cho môi trường nước thủy sản, kho lạnh, tưới tự động trong nông nghiệp; Robot đặt hạt rau củ, quả tự động; máy cày bừa phù hợp với mọi vùng miền; máy cày bừa thủy phi cơ; nhà màng chịu bão cấp 8; hệ pin năng lượng mặt trời vv….

     Trong khuôn khổ của triển lãm, còn có các hội nghị, hội thảo do Bộ KH&CN, Bộ NN & PTNT, Đại sứ quán các nước… được tổ chức với các chủ đề về các quy định giải pháp tháo gỡ vướng mắc, nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận với các gói ngân sách từ chính phủ; chia sẻ kinh nghiệm áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình vv…

     “Triển lãm đem đến nhiều cơ hội hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Đặc biệt, Bộ KH&CN còn có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, tư vấn kết nối đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp trong và ngoài nước có thể gặp gỡ đàm phán trao đổi cơ hội hợp tác trong thời gian Triển lãm”-ông Nghiệm bày tỏ

     Growtech Vietnam được tổ chức hàng năm bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Công ty Cổ phần ADPEX, Sở KH&CN Hà Nội hứa hẹn sẽ là sàn giao dịch về công nghệ, thiết bị nông nghiệp uy tín và lớn nhất Việt Nam.

(Theo http://truyenthongkhoahoc.vn/)

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

  • Mẫu A1-ĐXNV: Đề tài khoa học và công nghệ hoặc Đề án khoa học
  • Mẫu A2-ĐXNV: Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu A3-ĐXNV: Dự án khoa học và công nghệ.

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

  • Mẫu B1-TVHĐ: Đề tài/Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu B2-TVHĐ: Đề án khoa học;
  • Mẫu B3-TVHĐ: Dự án khoa học và công nghệ.

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.