DemoDay khu vực Miền Trung & Tây Nguyên 2021: kết nối giữa nhà đầu tư và các Startup

         Ngày 27/8, Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung phối hợp với Đài truyền hình VTV8 tổ chức ngày hội DemoDay khu vực miền Trung – Tây Nguyên 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự ngày hội có bà Đặng Thị Thủy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), các đồng chí lãnh đạo cấp Bộ và Sở, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư, cố vấn dày dạn kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam và thu hút 20 startup tham gia.

         Đây là hoạt động nhằm truyền thông, quảng bá sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết nối nhà đầu tư cho các startup tham gia chương trình, đồng thời thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên theo Đề án 844 của Bộ KH-CN về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) quốc gia đến năm 2025.

Đại diện Sở KH&CN và Trường Cao đẳng công thương Miền Trung tại ngày hội DemoDay 2021

         Phát biểu khai mạc chương trình, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN chia sẻ về định hướng phát triển cụm liên kết chuyên sâu trong hệ sinh thái KNĐMST khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trong đó, ông khẳng định năng lực phát triển hệ sinh thái KNĐMST của Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung và sẽ lựa chọn để Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo của Trường trở thành hạt nhân, mắt xích, mô hình quan trọng để kết nối các thành phần nhằm phát triển hệ sinh thái KNĐMST cho Phú Yên cũng như các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Các Startup trình bày chiến lược phát triển và truyền thông dự án của mình bằng hình thức trực tuyến

         Ngày hội Demoday 2021 đã được nghe các báo cáo tham luận về hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái KNĐMST của Phú Yên và định hướng hỗ trợ, phát triển cụm liên kết KNĐMST theo lĩnh vực chuyên sâu; KNĐMST trong Trường Cao đẳng, Đại học… Đặc biệt, tại chương trình, các startup có cơ hội thuyết phục nhà đầu tư và chuyên gia để kêu gọi vốn cho ý tưởng của mình; các nhà đầu tư, chuyên gia chia sẻ, tư vấn cho các startup. Chương trình đã ứng dụng công nghệ thông tin, giúp các đại biểu và khách có thể tham quan trực tuyến các gian hàng một cách trực quan, sinh động và tiện lợi nhất trên website của riêng của Demoday.

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên.

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

  • Mẫu A1-ĐXNV: Đề tài khoa học và công nghệ hoặc Đề án khoa học
  • Mẫu A2-ĐXNV: Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu A3-ĐXNV: Dự án khoa học và công nghệ.

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

  • Mẫu B1-TVHĐ: Đề tài/Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu B2-TVHĐ: Đề án khoa học;
  • Mẫu B3-TVHĐ: Dự án khoa học và công nghệ.

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.