Bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bò một nắng Phú Yên” và “Hồ tiêu Sơn Thành”

Sáng ngày 03/11/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã diễn ra lễ bàn giao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bò một nắng Phú Yên” và “Hồ tiêu Sơn Thành”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lâm Vũ Mỹ Hạnh, PGĐ Sở KH&CN; đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Tây Hòa.

Đồng chí Lâm Vũ Mỹ Hạnh, PGĐ Sở KH&CN phát biểu tại buổi lễ

            Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Nông lâm Thủy sản cho biết: “Hiện nay, việc chăn nuôi bò và sản xuất, kinh doanh bò một nắng đang dần trở nên phổ biến hơn, giúp nâng cao giá trị bò một nắng Phú Yên không chỉ trong tỉnh mà còn trở nên phổ biến hơn trong nước. Mô hình chăn nuôi bò thả tự nhiên trên các triền núi góp phần làm nên sản phẩm bò một nắng ngon, chất lượng hơn. Chính vì vậy, sản phẩm bò một nắng Phú Yên được xem là một trong những sản phẩm đặc trưng của cả tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, trên thực tế danh tiếng của sản phẩm này vẫn chưa được biết đến rộng rãi.”

            Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Huyền Trân, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện chia sẻ thêm “Tiêu ở Tây Hòa là loại tiêu đạt chuẩn do Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ chứng nhận đạt danh hiệu Global Gap, quy trình sản xuất hiện đại, an toàn cho sức khỏe và môi trường, sản phẩm được lựa chọn từ những hạt tiêu loại một, đẹp đều, cay thanh đậm đà. Thương hiệu “Hồ tiêu Sơn Thành” đã dần được mọi người biết đến kể từ khi Nông trường Cà phê Sơn Thành được hình thành. Hiện nay sản phẩm hồ tiêu Sơn Thành đã được tiêu thụ khá rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên khó có thể khẳng định danh tiếng của “Hồ tiêu Sơn Thành” vì người tiêu dùng có xu hướng quen thuộc hơn đối với sản phẩm hồ tiêu xuất xứ từ khu vực Tây Nguyên.

Đồng chí Lâm Vũ Mỹ Hạnh, PGĐ Sở KH&CN trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Bò một nắng Phú Yên”, “Hồ tiêu Sơn Thành” cho đại diện Sở NN&PTNT và UBND huyện Tây Hòa

            Nhãn hiệu “Bò một nắng Phú Yên” và “Hồ tiêu Sơn Thành” là kết quả triển khai của các dự án KH&CN để giải quyết các vấn đề cấp thiết đặt ra. Kết quả của 02 dự án này là bước khởi đầu quan trọng, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho việc phát triển và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm, giúp nâng cao hơn nữa giá trị kinh tế sản phẩm, góp phần đưa sản phẩm đến nhiều vùng trên cả nước, từ đó nâng cao danh tiếng, hình ảnh cho địa phương.

Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ

Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước

Quyết định Số 19/2019/QĐ-UBND: Ban hành Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước tại tỉnh Phú Yên.

Quyết định Số 51/2018/QĐ-UBND: Sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định trình tự, thủ tục xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 62/2015/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh.

Phụ lục các biểu mẫu: (Ban hành kèm theo Quyết định số 51 /2018/QĐ-UBND ngày 31 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh)

1. Phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh:

  • Mẫu A1-ĐXNV: Đề tài khoa học và công nghệ hoặc Đề án khoa học
  • Mẫu A2-ĐXNV: Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu A3-ĐXNV: Dự án khoa học và công nghệ.

2. Phiếu nhận xét và đánh giá đề xuất đặt hàng:

  • Mẫu B1-TVHĐ: Đề tài/Dự án sản xuất thử nghiệm;
  • Mẫu B2-TVHĐ: Đề án khoa học;
  • Mẫu B3-TVHĐ: Dự án khoa học và công nghệ.

3. Mẫu C0-TCTT: Kết quả tra cứu thông tin về các Đề tài, Dự án sản xuất thử nghiệm có liên quan đến đề xuất đặt hàng đã và đang thực hiện.

4. Mẫu C1-BBKP: Kiểm phiếu đánh giá đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

5. Mẫu C2-BBHĐ: Biên bản họp của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh;

6. Mẫu C3-KQĐG: Kết quả đánh giá đề xuất đặt hàng của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

7. Mẫu C4-TH: Tổng hợp kiến nghị của hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ.