A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ứng dụng các công cụ sản xuất tinh gọn để gia tăng năng suất

Sở KH&CN vừa tổ chức tập huấn “Ứng dụng các công cụ sản xuất tinh gọn để gia tăng năng suất, chất lượng mà không tốn chi phí”. Đây là lớp tập huấn chuyên sâu dành cho hơn 30 chủ doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được chuyên gia chia sẻ thông tin về lợi ích, mục tiêu tổng quan về năng suất, lãng phí; yêu cầu cấu trúc tổ chức trong doanh nghiệp để tăng năng suất; phương pháp xác định các lãng phí; một số công cụ giúp tăng năng suất, giảm lãng phí. Đồng thời, học viên còn được tham quan và thực hành phương pháp sản xuất tinh gọn tại một số doanh nghiệp ở TP Tuy Hòa.

Theo ông Trần Phú Hà, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tỉnh, lớp tập huấn gắn với đào tạo chuyên sâu này giúp các doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất có thêm kiến thức về mô hình quản lý sản xuất tinh gọn theo công cụ nhằm gia tăng năng suất chất lượng và loại bỏ bớt các lãng phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh để linh hoạt và thích ứng với các biến động do thị trường; đồng thời tích lũy kinh nghiệm và năng lực để cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ, giảm áp lực cho người lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.


Nguồn:Báo Phú yên Online Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN