A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghiên cứu giải pháp, công nghệ đầu tư Data Center tỉnh

Ngày 7/3, Sở TT-TT tổ chức hội nghị giới thiệu các giải pháp xây dựng Data Center (trung tâm dữ liệu) tỉnh Phú Yên. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh, các địa phương; đại diện các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam và Phú Yên. Hội nghị còn có sự tham dự trực tuyến của các chuyên gia kỹ thuật của Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng và Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế.

Đại diện Công ty TNHH Dell Việt Nam giới thiệu giải pháp công nghệ Data Center. Ảnh: THỦY TIÊN

Theo Sở TT-TT, việc xây dựng Data Center hiện đại, an toàn, ổn định là một trong các nhiệm vụ chính của chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, phù hợp với nhu cầu phát triển xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Chính vì vậy, việc đầu tư trang thiết bị của Data Center cần được xem xét, nghiên cứu rất kỹ.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp công nghệ đã trình bày những giải pháp xây dựng Data Center tỉnh Phú Yên. Các chuyên gia cũng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình đầu tư, vận hành, giúp các đại biểu cập nhật kiến thức công nghệ mới, phù hợp, tối ưu nhất để hỗ trợ việc chỉ đạo công cuộc chuyển đổi số của đơn vị, địa phương mình.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc Sở TT-TT cho biết: Việc xây dựng Data Center tỉnh Phú Yên hiện đại, an toàn, ổn định là một trong các nhiệm vụ chính của chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, phù hợp với nhu cầu phát triển xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số của tỉnh. Thông qua hội nghị, Phú Yên được các chuyên gia công nghệ chia sẻ về những giải pháp công nghệ mới để xây dựng Data Center, bảo đảm cho các hoạt động của cơ quan, đơn vị trong việc tham gia vào việc phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đồng thời đảm bảo quản lý, khai thác và sử dụng hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, đảm bảo an toàn dữ liệu theo quy định.


Nguồn:https://baophuyen.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN