A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

Ngày 28/10/2019, UBND tỉnh Phú Yên có Công văn  số 5495/UBND-KT chỉ đạo các đơn vị tăng cường ...

Ngày 28/10/2019, UBND tỉnh Phú Yên có Công văn  số 5495/UBND-KT chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu; đấu tranh, xử lý hành vi sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng; chống thất thu thuế trong kinh doanh xăng dầu.

Để hạn chế các tồn tại và vướng mắc, bất cập trong hoạt động kinh doanh xăng dầu cũng như trong công tác chống thất thu thuế, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ có văn bản đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chuyên môn của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Thuế để có hướng dẫn liên quan đến quy trình kiểm định và công tác xử lý vi phạm liên quan đến việc đồng hồ đếm tổng cột đo xăng dầu bị hỏng nhưng vẫn hoạt động bán hàng. Đồng thời, cần tăng cường kiểm tra việc dán tem niêm phong đồng hổ đếm tổng cột đo xăng dầu, chốt sản lượng bán ra hàng tháng của các Chi cục Thuế trực thuộc, đảm bảo thực hiện theo quy định, chống tình trạng thất thu thuế.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, vận động, tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, các đơn vị có trạm cấp phát nội bộ mua xăng dầu từ các thương nhân đầu mối trên địa bàn tỉnh Phú Yên; tuyên truyền, vận động các thương nhân đầu mối cần có chính sách bán hàng thuận lợi, nợ gối đầu, chiết khấu thương mại,… cho các đơn vị mua để kinh doanh, để sử dụng đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, góp phần tăng thêm nguồn thu thuế cho tỉnh. UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan:

Sở Công Thương có văn bản kiến nghị với Bộ Công Thương có cơ chế quản lý đối với các điểm cấp phát xăng dầu nội bộ. Vì đây có thể là nơi tiêu thụ xăng dầu không có hóa đơn chứng từ, xăng dầu kém chất lượng, đồng thời có thể dẫn đến tình trạng bán lại xăng dầu cho đơn vị khác hưởng chênh lệch, vi phạm các điều kiện kinh doanh xăng dầu, trốn thực hiện nghĩa vụ thuế nhà nước.

Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra, rà soát thường xuyên các cột đo xăng dầu trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện tình trạng lắp thêm các thiết bị vào cột đo xăng dầu làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của cột đo xăng dầu, gây sai số vượt quá mức cho phép theo quy định làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Công an tỉnh tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC tại các cửa hàng xăng dầu, nhất là cửa hàng xăng dầu trong các cảng tự ý lắp thêm các van, vòi bơm để bơm xăng dầu trực tiếp ra ghe, thuyền, do trong quá trình lắp đặt, vận hành làm vương vãi, đổ tràn xăng dầu ra ngoài, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, dễ xảy ra cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản. Tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, phát hiện, đấu tranh, triệt phá các đường dây buôn lậu, kinh doanh xăng, dầu giả, kém chất lượng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Cục Quản lý thị trường Phú Yên – Cơ quan thường trực BCĐ 389 tỉnh chịu trách nhiệm chính trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ theo phạm vi, lĩnh vực, địa bàn quản lý đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu của các đại lý, cửa hàng bán lẻ, nhất là khu vực miền núi, khu vực giáp ranh với các tỉnh khác.

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ Phú Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Hoạt động KH&CN